4 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng da bị lão hóa sớm

Ngày : 09/07/2017

Mục lục

Nếu như nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng da bị lão hóa là do tuổi tác thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị lão hóa sớm là do đâu? Có người cho rằng nguyên nhân là do da không được chăm sóc đúng cách. Còn theo chúng tôi, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do:

1. Do da không được chống nắng tốt.
Ánh nắng mặt trời chứa rất nhiều tia UV- loại tia rất có hại cho da, khiến da bị xỉn màu, lỏng lẻo, khô và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Chính vì vậy, nếu để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu mà không sử dụng các biện pháp chống nắng cho da thì sẽ khiến da bị lão hóa sớm.
Để tránh tình trạng da bị lão hóa sớm, bạn nên sử dụng các biện pháp chống nắng cho da khi ra ngoài như: bôi kem chống nắng, mặc áo nắng, đeo tất, sử dụng ô dù...
 
Image result for chống nắng

Xem thêm: Chống lão hóa da tự nhiên bằng cách nào?​

2. Do áp lực và thường xuyên bị căng thẳng.
Áp lực bởi công việc, học tập hay từ một vấn đề nào đó khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng làn da của bạn bị lão hóa sớm.
Theo nghiên cứu, khi bị căng thẳng cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại, các chất này sẽ phá hủy cấu trúc protein dạng sợi và làm phá hủy cấu trúc nền của da, làm cho da xuất hiện nhiều nếp nhăn, chảy xệ, khô và sạm.

3. Do thức khuya và ngủ không đủ giấc.
Thức khuya và thiếu ngủ không chỉ khiến hệ tuần toàn trao đổi chất, hệ thần kinh bị rối loạn mà còn khiến cho làn da của bạn bị lão hóa nhanh chóng. Biểu hiện của sự lão hóa da do thức khuya và ngủ không đủ giấc là: da bị khô sạm, xỉn màu, xuất hiện nhiều nếp nhăn, độ đàn hồi của da bị giảm sút.
Image result for ngủ không đủ giấc

4. Do lạm dụng các chất kích thích.
Thuốc lá, bia rượu là các loại chất kích thích rất có hại cho da. Ví dụ như: khói thuốc lá có thể làm phá hủy chất vitaminC có trong da, khiến da bị mất đi độ ẩm và độ căng mịn; nicotin có trong thuốc lá khiến cho các mạch máu dưới da bị nhỏ lại; uống bia rượu khiến cho da bị mất nước, xỉn màu...

Việc lạm dụng các chất kích thích quá nhiều sẽ khiến da bị lão hóa sớm. Theo nghiên cứu, những người hút thuốc lá có khả năng lão hóa sớm hơn người bình thường 10 năm.
Ngoài những nguyên nhân chủ yếu trên, hiện tượng da bị lão hóa sớm còn do một số nguyên nhân khác như: do chế độ dinh dưỡng không cân bằng, do sử dụng những loại mỹ phẩm kém chất lượng làm tổn thương đến da...

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị lão hóa sớm. Hy vọng những nguyên nhân này sẽ giúp bạn hiểu và chăm sóc tốt cho làn da của mình.