Bạn đã biết dùng collagen như thế nào cho đúng cách chưa?

Ngày : 15/07/2017

Mục lục

Dùng collagen như thế nào cho đúng cách luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm bởi đây là yếu tố quyết định đến độ đàn hồi, săn chắc, căng mịn của làn da. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng collagen  hiệu quả nhất.

Collagen được biết đến là một loại protein quan trọng và chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong tất cả các loại protein có trong cơ thể. Đối với tổ chức da, nhiệm vụ của collagen là tạo sự liên kết và đảm bảo tính đàn hồi. Khi còn trẻ làn da sẽ căng mịn và theo thời gian da sẽ bị lão hóa với biểu hiện của nếp nhăn. Chình vì thế, bổ sung collagen là việc làm quan trọng, quyết định đến việc duy trì sắc đẹp thông qua làn da. Thông thường chúng ta sẽ có hai cách sử dụng collagen đó là uống và thẩm thấu qua da với những ưu nhược điểm khác nhau.
Để collagen vào cơ thể phát huy hết hiệu quả bạn cần uống đúng cách và đúng thời điểm bởi nếu không sẽ khiến cơ thể bị quá tải, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Theo đó, thời điểm tốt nhất bạn nên dùng collagen đó là trước bữa ăn khoảng 30 phút hoặc uống trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm cơ thể có khả năng hấp thụ collagen vào da một cách nhanh chóng, đem lại hiệu quả tốt nhất.
 
Image result for da đẹp
 
Xem thêm: http://camnangtredep.com/top-cac-thuc-pham-bo-sung-collagen-giup-da-khoe-manh-tu-ben-trong

Thời bổ sung collagen cho cơ thể cần được kiên trì trong vòng 3 tháng. Sua 3 tháng, bạn nên tạm ngưng lại để collagen từ từ phát huy hiệu quả. Trường hợp uống liên tục bạn không những sẽ lãng phí mà còn khiến cho lượng collagen trong cơ thể bị thừa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bên cạnh đó, dùng collagen như thế nào bạn cũng cần phải lưu ý đến một vài vấn đề quan trọng như sau:

+ Không nên quá lạm dụng collagen.

+ Thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, hợp lý.

+ Tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi tự bổ sung collagen cho cơ thể nhằm tránh những tác dụng không mong muốn. 

+ Sử dụng liên tục, không được ngắt quãng bởi nó sẽ khiến làn da bị lão hóa nhanh hơn.
Image result for uống collagen
 
+ Tránh áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp bổ sung collagen bởi chúng sẽ bị trùng lặp hoạt chất.

+ Đảm bảo sử dụng đúng liều lượng collagen, tránh trường hợp dùng quá liều sẽ gây ra những tác dụng phụ, từ đó tăng lượng độc tố trong cơ thể.

Hy vọng với những chia sẻ trên đay bạn sẽ biết được phương pháp dùng collagen như thế nào đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn hãy áp dụng cho mình một thực đơn giàu dinh dưỡng và thực hiện những bài tập luyện nhẹ nhàng để có thể đầy lùi quá trình lão hóa của tuổi tác, giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân cho làn da.