Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào

Ngày : 18/07/2017

Mục lục

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng biết, estrogen chính là nội tiết tố nữ đóng vai trò tạo nên phần nữ tính trong cơ thể. Chính nó quyết định sự mịn màng của làn da, sự đẫy đà của vòng một hay phải chăng là đường cong hoàn hảo trên cơ thể của một người phụ nữ. Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại chúng ta lại càng có nhiều cách bổ sung nội tiết nữ. Tuy nhiên bổ sung như thế nào mới là phù hợp, mới là đúng thì không phải ai cũng thể trả lời đúng. Vậy hãy cùng nhau theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé.


Bổ sung bằng các thực phẩm chức năng
Nếu bạn đang e ngại những thực phẩm đến từ tự nhiên không khiến cơ thể có thể hấp thụ nhanh trong khi bạn đang muốn tăng estrogen một cách nhanh chóng thì chọn thực phẩm chức năng để bổ sung nội tiết tố chính là một lựa chọn vô cùng thông minh. Theo một công trình khoa học được nghiên cứu và thí nghiệm ở trường Đại học Cornell (Hoa Kì), thì phytoestrogens có 3 loại sau: coumestans, isoflavones và loại còn lại là lignans. Ở bên trong cơ thể, thì 3 loại này hoạt động như estrogen trong tự nhiên.

Loại hormone này chính là hormone tạo cho chị em những đặc điểm của phái đẹp: làn da mịn màng, giọng nói trong, vòng 1 và vòng 3 trọn trịa. Nắm bắt được điều này, những nhà lương y, dược sĩ đã cùng nhau nghiên cứu cho ra đời những thực phẩm chức năng có thể bổ sung một cách tự nhiên nhất 3 chất này vào cơ thể, để vừa giúp cơ thể tăng estrogen nhưng đồng thời không làm nó tăng một cách mất kiểm soát khiến cơ thể bị rối loạn từ đó dẫn đến ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

Xem thêm: Bạn đã biết dùng collagen như thế nào cho đúng cách chưa?

Mua thực phẩm chức năng chất lượng
Số lượng phụ nữ phát hiện mình thiếu estrogen ngày càng tăng đồng nghĩa với việc số lượng khách hàng mua thực phẩm chức năng cũng tăng theo. Khi mua thực phẩm chức năng dạng này để bổ sung nội tiết tố nữ bạn cũng nên chú ý một số điểm nhất định. Do thị trường càng lớn nên việc có thể có hàng kém chất lượng lẫn trong thị trường là điều dễ hiểu, với vai trò là một người tiêu dùng thông minh chúng ta cần tỉnh táo để phân biệt thật giả. Hãy xin ý kiến của bác sĩ khi bắt đầu sử dụng thực phẩm chức năng, để họ có thể chỉ đúng loại thuốc mình cần mua tránh tình trạng mua phải sản phẩm không thực sự phù hợp với mình. Khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra nhãn mác, bao bì của sản phẩm. Những sản phẩm là hàng kém chất lượng thường bao bì có màu nhạt, thậm chí là viết sai chính tả. Chỉ cần lưu ý một chút là bạn có thể chọn được một sản phẩm chất lượng giúp bản thân mãi trẻ đẹp phải không nào?