Các phương pháp phục hồi da bị bào mòn

Ngày : 27/06/2017

Mục lục

Có nhiều kỹ thuật tái tạo bề mặt da mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các kỹ thuật cơ bản mang lại cho bạn những kết quả tương đương nhau. Khi các bộ phận của da bạn bị tổn thương, phương pháp này sẽ chữa lành, đồng thời tái sinh một làn da mới, khỏe mạnh.

Các phương pháp thử nghiệm xác định có corticoid hay không?
Đầu tiên hãy chỉ cần lấy một ít sản phẩm bôi vào một vùng da bất kỳ đang bị chàm (triệu chứng là vùng da dày lên rất ngứa, khi gãi mạnh thì da bong tróc vảy và rướm dịch vàng và chảy máu)
Nếu sau đó bạn vẫn còn thấy vùng chàm da lành rất nhanh, hết ngứa, hết dày và sừng da, da mịn màng trong vòng 1 đêm sau khi dùng. Tiếp theo từ 2-3 ngày bạn không bôi tiếp sản phẩm vào vùng chàm ấy nữa, thì da vùng này bắt đầu ngứa lại và dày lên, ngứa và gãi càng mạnh và vùng da sẽ càng lan rộng hơn trước khi dùng. Đây là các triệu chứng cho thấy chính xác trong mỹ phẩm thử nghiệm có chứa corticoid.

Cách điều trị da bị nhiễm corticoid hiệu quả
Xoa dịu làn da bị tổn thương với dầu dừa:
Những bài thuốc tự nhiên từ dân gian cực kì hữu hiệu cho việc chăm sóc da đẹp luôn đến từ dầu dừa, bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất xoa lên các vùng da bị dị ứng, hư tổn hoặc viêm nổi mụn. Sau đó bạn cần phải rửa sạch lại với nước ấm, với các thành phần kháng khuẩn và thanh lọc làn da, dầu dừa tự nhiên giúp xoa dịu da hư tổn một cách nhanh nhất và cực kì lành tính.
Đọc thêm: Gợi ý 5 loại mặt nạ trẻ hóa da tự nhiên cho phái đẹp

Tăng cường dưỡng ẩm từ trong lẫn ngoài cho da với trà xanh:
Nước trà xanh sẽ là người bạn thân thiết mỗi ngày của bạn, bạn chỉ cần hãm lá trà xanh trong nước nóng và dùng nó hàng ngày để tăng cường thải độc tố ra khỏi da. Đồng thời, dùng thêm 1 vài giọt tinh dầu trà xanh hoà với nước ấm để làm toner cho mỗi buổi sáng với vùng da bị dị ứng, hư tổn. Công thức dưỡng ẩm từ trong ra bên ngoài của trà xanh đi kèm khả năng diệt khuẩn của nó sẽ đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da của bạn.

Đắp mặt nạ tự nhiên phục hồi da:
Những công thức mặt nạ sau đây thật sự tốt cho làn da của bạn thời điểm dị ứng kem trộn này. Hãy áp dụng từ 3 - 4 lần một tuần: Mặt nạ cà phê và dầu ô liu, mặt bơ - mật ong, mặt nạ bột yến mạch - mật ong,... Việc đắp mặt nạ sẽ giúp làn da tăng cường và bổ sung các dưỡng chất, nuôi dưỡng lại sức đề kháng đã bị suy yếu do tác động của kem trộn làm hư tổn.