Cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu đơn giản nhất

Ngày : 26/09/2017

Mục lục

Làm đẹp tóc là nhu cầu tự nhiên của phái đẹp. Tuy nhiên, đôi khi dưới những tác động của hóa chất nhuộm duỗi hay nhiệt độ cao khi là uốn tóc sẽ khiến cho mái tóc bị hư tổn. Đặc biệt, khi nhuộm tóc nếu không biết cách chăm sóc đúng cách sẽ làm màu tóc bay rất nhanh và trở nên xơ rối. Vậy làm thế nào để có một mái tóc nhuộm bồng bềnh, mềm mượt và giữ màu lâu. Sau đây, là một số chia sẻ về cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu sẽ giúp bạn có được một mái tóc đẹp mà không lo bị hư tổn.

Trước hết, cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu là không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc. Nếu bạn gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc hoặc nhuộm, các loại hóa chất tạo kiểu, tạo màu chưa kịp thấm sâu vào tóc khiến tóc có thể bị phai màu hoặc bị mất nếp trông rất mất thẩm mỹ. Do đó, 2-3 ngày là khoảng thời gian thích hợp để gội đầu sau khi uốn nhuộm tóc.

Một trong những cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu khác là để khô tự nhiên tránh dùng máy sấy. Cho dù là mái tóc bình thường hay đã qua tác động của hóa chất và nhiệt thì hạn chế tiếp xúc nhiệt cũng là một trong những nguyên tắc chăm sóc tóc đầu tiên. Máy sấy còn là thủ phạm lấy đi độ ẩm của mái tóc, làm cho tóc trở nên xơ và dễ gãy rụng. Khi tóc đang còn ướt, bạn không nên chải tóc ngay, nếu cần thiết phải sấy thì hãy để máy sấy ở chế độ gió và đưa máy sấy lên cao, sấy dọc từ đỉnh đầu xuống chân tóc để tránh bị rối và cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm. Tốt nhất là để mái tóc của bạn khô một cách tự nhiên để tránh việc dùng máy sấy uốn xoăn.

Xem thêm: http://camnangtredep.com/xay-dung-thoi-quen-lam-dep-va-ngan-ngua-lao-hoa-da

Thứ ba, không nên dùng khăn lau khô tóc. Các bạn gái sở hữu mái tóc dài thường có thói quen cuộn tóc vào khăn tắm và vò tóc cho tóc mau kiệt nước, tuy nhiên đây vô tình lại là một trong những thói quen gây tổn hại cho tóc, đặc biệt là dễ làm mất nếp tóc sau khi vừa nhuộm tóc. Tốt nhất là bạn nên hãy rũ tóc để nước chảy bớt ra ngoài. Sau đó, nhẹ nhàng cuốn một lớp khăn tắm ở ngoài trong vòng  5 – 10 phút và để tóc khô tự nhiên.

Ngoài ra, cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu tại nhà hiệu quả nhất là “đắp mặt nạ cho tóc” chắc khỏe. Công thức mặt nạ cho tóc rất đơn giản bao gồm: sữa chua + trứng + mayonnaise. Trong sữa chua chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe của mái tóc. Các dưỡng chất như kẽm, vitamin B1, B2, B6 và B12 có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và chân tóc giúp tóc phát triển khỏe mạnh, bóng mượt và không bị chẻ ngọn. Bên cạnh đó, các thành phần trong mayonnaise và trứng gà cũng cung cấp độ ẩm và sức khỏe cho mái tóc giữ màu lâu hơn bình thường.

Trên đây là một số cách chăm tóc nhuộm bền màu đơn giản tại nhà. Chỉ cần dành 30 phút cho mỗi lần gội đầu giúp bạn giữ màu tóc nhuộm lâu hơn, mái tóc mượt mà và bồng bềnh hơn bao giờ hết.
Xem thêm: http://athenavietnam.vn/cach-lam-toc-cup-tu-nhien-bang-no-don-tai-nha-dep-nhu-ra-tiem.html