Cách chọn các loại dầu tẩy trang tốt cho da mặt

Ngày : 27/08/2019

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm tẩy trang da mặt nước tẩy trang, kem tẩy trang, sáp tẩy trang…trong đó còn có cả dầu tẩy trang. Vậy để chọn một loại dầu tẩy trang tốt cho da mặt của mình bạn đã biết dầu tẩy trang là gì và cách chọn các loại dầu tẩy trang tốt cho mình chưa?

Các tiêu chí để chọn các loại dầu tẩy trang tốt

1. Dầu tẩy trang có thành phần dịu nhẹ

Bạn nên chọn một loại dầu tẩy trang có nguồn gốc từ thực vật thay vì nguồn gốc là động vật và không chứa paraben. Vì nó mang đến cảm giác dịu nhẹ cho da nên trong thành phần nên có các loại dầu oliu, dầu hạt bơ, dầu quả nho…, giúp cân bằng độ pH, chống oxy hóa và hạn chế sự kích ứng, tất nhiên hiệu quả làm sạch vẫn được đảm bảo.

2. Dầu tẩy trang có khả năng dưỡng ẩm tốt

Khi chọn mua một loại dầu tẩy trang, tiêu chí quan trong trang không phải là màu sắc hay độ đặc lỏng của một loại dầu tẩy trang. Bạn nên chọn các loại dầu tẩy trang tốt ngoài việc làm sạch sâu lỗ chân lông trên da mặt, vì công dụng dưỡng ẩm của nó. Da mặt của bạn dễ bị nổi mẩn mụn nếu chỉ dưỡng ẩm không. Trước khi quyết định sử dụng, hãy hỏi kỹ chuyên viên tư vấn mỹ phẩm tại cửa hàng về các thành phần dưỡng ẩm trong sản phẩm.

3. Dầu tẩy trang phù hợp với từng loại da

Xác định lại da mình thuộc loại gì chính là bước đầu tiên cần làm. Sau đó, để chọn loại dầu tẩy trang tốt nhất cho riêng bạn hãy xem danh sách gợi ý dưới đây:

- Da nhạy cảm:

Nên chọn loại dầu rửa mặt có thành phần hữu cơ để hạn chế kích ứng, gồm những sản phẩm handmade.

- Da dầu: 

Trong cây trà và dầu bạc hà có chứa tính chất làm se nên rất tốt cho da dầu. Đồng thời vì chúng có tác dụng hạn chế nhờn và làm sạch nên bạn cũng có thể tìm kiếm các loại dầu rửa mặt có tinh dầu hoa hồng.

Để kết hợp với da dầu, các loại dầu tẩy trang chứa chất nhũ hóa không được khuyến khích sử dụng hoặc các thành phần dầu không có chất hoạt động bề mặt, vì chúng chỉ làm tăng thêm các vấn đề về dầu.

- Da dễ bị mụn trứng cá

Bạn sẽ muốn tìm kiếm một loại dầu rửa mặt có đặc tính làm se khít lỗ chân lông giống như những người có làn da dầu, hoặc thậm chí các thành phần chống mụn trứng cá như axit salicylic.

- Da thường

Vì loại da này ít nhạy cảm có thể phù hợp với hầu hết các loại dầu tẩy trang tốt, không có các vấn đề về mụn trứng cá và việc tiết bã nhờn nhiều. Vì thế bạn chỉ cần chọn dầu rửa mặt để giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng và giúp làm sạch đồng thời cân bằng độ ẩm cho da là được.