Cách làm giảm nếp nhăn ở mắt dễ như ăn kẹo

Ngày : 26/06/2017

Mục lục

Nếp nhăn báo hiện lão hóa tuổi tác cũng như khiến bạn già nua  và kém sắc. Dưới đây là cách làm giảm nếp nhăn ở mắt đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ mà bạn nên thử.

1. Dưỡng ẩm
Để phục hồi độ ẩm, thỉnh thoảng, các bạn nên tận dụng một số cơ chế dưỡng ẩm đặc biệt dành cho vùng da nhạy cảm quanh mắt như túi lọc trà, dưa chuột hay sữa lạnh.
Các bạn chỉ việc lấy túi lọc của trà xanh hay trà hoa cúc rồi thả vào nước sôi trong vùng mông phút cho trà ngấm. Sau đó để nguội túi lọc, cất vào tủ lạnh. Khi tận dụng các bạn đắp hai túi lọc đã ướp lạnh lên mắt, thư giãn trong 15 phút và rửa sạch. Cách trên đơn giản nhưng mang đến hiệu quả khiến nhiều người bất ngờ đấy.


2. Kem chống nắng
Khi dùng kem dưỡng da/chống nắng chứa SPF, đừng phạm sai lầm khi bỏ qua phần da quanh mắt vì vùng da này cực nhạy cảm với ánh nắng. Đây là vùng da chứa ít collagen cùng với elastin nên khi bị tác động bởi ánh nắng mặt trời thì chúng là nơi đầu tiên bị nhăn. 

3. Dưỡng da mắt sau cùng
Những sản phẩm chăm sóc da mặt có thể hàm chứa tất cả hợp chất làm cản trở tác dụng của kem điều trị nếp nhăn quanh mắt. Vì, để ngăn chặn điều này, hãy luôn áp dụng kem dưỡng điều trị vùng da quanh mắt sau cùng, sau khi da mặt đã hấp thụ những những hoạt chất từ công thức chăm sóc da quen thuộc mà bạn vẫn dùng. có ích nhất, bạn hãy dưỡng da quanh mắt vào ban đêm, bôi kem khi bạn đi ngủ.

4. Kính mắt
Khi nào các bạn hay nheo mắt? Đó là khi đi ngoài trời nắng. Sự vận động của những cơ quanh mắt có thể dẫn đến việc hình thành tất cả vết chân chim. Hơn thế nữa, cũng cần kiểm tra thị lực thường xuyên bởi khi không trông rõ, các bạn cũng thường nheo mắt. Đây là tác nhân chủ yếu dẫn đến nếp nhăn.


5. Tiến hành massage da mặt
Một bài mát-xa có ích không chỉ khiến khuôn mặt các bạn trở nên nổi bật hơn mà còn khiến các cơ mặt được thư giãn. Bạn sẽ tự cảm thấy thư giãn cùng với bình tĩnh sau khi khuôn mặt được massage hợp lí. cùng với khi đó, bạn có thể có khả năng đẩy được tất cả vết nhăn ra xa.
Đầu tiên hãy nhắm mắt, dùng ba ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng. Khép mắt lại, ngón tay cái đặt tại thái dương, sử dụng tất cả ngón còn lại nhấn nhẹ nhàng quanh mắt. Mở mắt, sau đó sử dụng ngón trỏ cùng với ngón giữa đặt nhẹ nhàng lên mắt, từ từ kéo ngang sang hai bên thái dương.

6. Sinh hoạt điều độ
Nhân tố đầu tiên chúng ta cần ghi nhớ là uống đủ nước, ngủ đủ giấc. Ngoài ra, các bạn cần chú ý để những nếp gấp ở chăn, gối, đệm không in lên khuôn mặt bạn vì chúng dễ hình thành những nếp nhăn bằng cách khi ngủ nên lựa chọn tư thể nằm thẳng lưng và chú ý sử dụng gối bằng lụa mềm.