Cẩm nang phòng thân khi du học Hà Lan

Ngày : 24/04/2019

Du học Hà Lan đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là quốc gia được đánh giá là vô cùng an toàn với tỉ lệ phạm tội thấp. Tuy nhiên, khi du học ở một quốc gia xa lạ, phòng thân là việc vô cùng cần thiết. Vậy ở Hà Lan, bạn cần lưu ý những gì? Cẩm nang phòng thân khi du học Hà Lan dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hà Lan – điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Du học tại Hà Lan đang dần trở thành xu hướng du học của nhiều bạn trẻ. Trong đó có giới trẻ Việt Nam. Xứ sở hoa Tulip không chỉ nổi tiếng với những vẻ đẹp làm say lòng người, những ngôi trường đại học lâu đời giàu truyền thống. Đây còn là một trong những quốc gia an toàn hàng đầu châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.
Nền giáo dục tại Hà Lan được đánh giá là vô cùng bài bản và chất lượng. Các trường đại học tại đây đều có truyền thống lâu năm với nhiều ngôi trường nằm trong top đầu thế giới. Các ngành học như khoa học, kỹ thuật, y học… đang là thế mạnh của quốc gia này.
Chính chất lượng giáo dục cùng sự an toàn, đảm bảo đã giúp Hà Lan trở thành điểm tới hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, dù an toàn và đảm bảo, nhưng bạn vẫn nên có các biện pháp phòng thân khi đi du học Hà Lan. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn khi sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ.
Du học ha lan
Hà Lan là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Cẩm nang phòng thân khi du học Hà Lan

Cất giữ đồ quan trọng ở những nơi an toàn

Dù Hà Lan là quốc gia có tỉ lệ phạm tội thấp, nhưng tự phòng thân cũng là việc bạn không thể bỏ qua. Nhắc tới cẩm nang phòng thân khi du học Hà Lan, chắc chắn không thể bỏ qua việc cất giữ kỹ các tư trang.  Những vật dụng có giá trị và quan trọng cần được cất kín trong túi hoặc ở những nơi an toàn.
Đặc biệt, những giấy tờ quan trọng như visa, hộ chiếu, thẻ sinh viên cần có bản dự phòng. Mất giấy tờ sẽ là điều vô cùng nguy hiểm và gây nhiều rắc rối cho bạn. Hãy photo thành hai bản và cất kỹ để tránh bị mất hay hư hỏng.

Tự học cách tự vệ để bảo vệ bản thân

Một trong những việc làm quan trọng để có thể tự bảo vệ bản thân đó là biết cách tự vệ. Việc nắm vững một số chiêu thức, phương pháp cơ bản sẽ giúp bạn có thể phản ứng và tự vệ trong một số tình huống khẩn cấp.
Khi ở nhà, bạn nên đóng và khóa trái cửa, không tùy tiện mở cửa cho người lạ. Khi đi thang máy, hãy dừng ở bất cứ tầng nào nếu cảm thấy nguy hiểm. Bạn cũng có thể ấn nút dừng ở tất cả các tầng. Điều này có thể khiến kẻ xấu cảm thấy e ngại và không giám thực hiện hành vi.
Đồng thời, hãy tham gia các khóa tự vệ để có được một số chiêu thức cơ bản phòng vệ khi bị tấn công. Đồng thời, rèn luyện khả năng phản xạ. Nếu bị cướp, bạn cũng có thể vứt túi tiền ra xa để phân tán sự chú ý của kẻ cướp.

Luôn đem theo điện thoại và các món đô phòng thân bên người

Nhắc tới cẩm nang phòng thân khi du học Hà Lan, chắc chắn không thể bỏ qua việc đem theo một số món đồ phòng thân như bình xịt hơi cay. Đây sẽ là những thứ giúp bạn có thể phòng vệ một cách nhanh chóng nhất.
Đặc biệt, hãy luôn đem theo điện thoại để có thể cầu cứu sự giúp đỡ từ cảnh sát hay những người xung quanh. Hãy luôn chú ý quan sát xung quanh và đề phòng những đối tượng khả nghi. Tại Hà Lan, cảnh sát thường trực thường xuyên và sẽ xuất hiện kịp thời. Vì thế, đừng ngại cầu cứu sự giúp đỡ từ cảnh sát trong những trường hợp bạn cảm thấy nghi ngờ.
Dù ở một quốc gia an toàn như Hà Lan, phòng thân cũng là việc vô cùng cần thiết. Tự bảo vệ bản thân là một trong những kỹ năng và việc làm quan trọng. Hy vọng Cẩm nang phòng thân khi du học Hà Lan trên đây đã giúp bạn có thêm được các cách phòng thân hiệu quả. Hãy tự bản vệ bản thân nhé.
Để biết thêm thông tin về các khóa du học hè và du học đông tại Mỹ, quý phụ huynh vui lòng liên hệ với Tổ chức Giáo dục VinEdu theo số hotline: 097 213 12 12.
TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU
♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội
♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.
♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng