Dầu dừa chống lão hóa và bảo vệ cơ thể như thế nào?

Ngày : 02/09/2017

Mục lục

Dầu dừa vốn là một trong những kinh nghiệm chăm sóc cơ thể tuyệt vời của cư dân tại các quần đảo Thái Bình Dương. Nghề chính của người dân các quần đảo này là đánh bắt cá nên việc đối mặt với gió biển và cái nắng gay gắt của vùng nhiệt đới là hàng ngày, hàng giờ nhưng tỷ lệ người mắc các bệnh về da lại vô cùng thấp, và dầu dừa là một trong những bí quyết lớn tại nơi đây.
Rất nhiều người đã sử dụng dầu dừa từ khi còn nhỏ, thậm chí họ dùng dầu dừa để bảo vệ da trong suốt cuộc đời. Vậy tại sao chúng tốt cho da và dầu dừa chống lão hóa cũng như giúp chị em làm đẹp như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu


1. Chống ôxi hóa
Dầu dừa chống lão hóa da rất tốt bởi trong thành phần chứa 3 loại chất có khả năng chống oxi hóa rất mạnh là vitamin E, Phenol và Phytosterol . Vitamin E có hai nhóm là tocopherol và tocotrienol, nhóm tocotrienol vốn được giới nghiên cứu đánh giá có khả năng chống ôxi hóa cao gấp 50 lần tocopherol. Tocotrienol không được tìm thấy nhiều trên dầu thực vật và dầu dừa là một trong những thực vật hiếm hoi sở hữu nhóm vitamin E này.

Xem thêm: Lão hóa da và các phương pháp chống lão hóa da tay đơn giản

2. Dưỡng da
Dầu dừa chống lão hóa da và cũng có thể là kem dưỡng da rất hiệu quả nhất là đối với những chị em sở hữu làn da khô. Dầu dừa được xem là một trong những loại dầu có khả năng kháng khuẩn rất cao và giữ ẩm rất tốt do tỷ lệ tương đồng chất nhờn trên da với axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa lên tới 50%
Một tuần khoảng 2-3 lần chị em cần rửa mặt sạch và nhỏ dầu dừa vào lòng bàn tay, chà sát giúp chúng nóng lên rồi áp lên mặt là đã hoàn thành được bước dưỡng da cơ bản với dầu dừa.


3. Chăm sóc cho da cháy nắng và ngăn ngừa nám
Nổi bật với công dụng dầu dừa chống lão hóa da, tuy nhiên khả năng diệt khuẩn của dầu dừa cũng rất tốt. Nếu da bị tổn thương do cháy nắng thì một lớp dầu dừa mỏng trên da sẽ ngăn vi khuẩn làm hại da hiệu quả và giảm cảm giác cháy da bỏng rát.
Ánh nắng mặt trời mang theo tia tử ngoại  làm da nhanh lão hóa và biểu hiện rõ ràng nhất của da khi bị tổn thương do tia tử ngoại là nám da và tàn nhang. Thoa dầu dừa lên da sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa làn da từ ánh nắng mặt trời

4. Da rám nắng
Làn da trắng không tỳ vết đang là một trong những xu hướng làm đẹp của phái đẹp Châu Á, tuy nhiên nếu yêu thích một làn da khỏe mạnh rám nắng thì chị em có thể sử dụng dầu dừa bằng cách thoa chúng lên da, sau khi dầu thấm đều thì sử dụng thêm một lớp kem chống nắng và ra ngoài phơi nắng sẽ giúp chị em có làn da không hề bị cháy nắng khó chịu mà rám đều và đẹp.