Dùng collagen đúng cách như thế nào?

Ngày : 20/07/2017

Mục lục

Làn da đẹp không tì vết luôn là đích đến của mọi cô gái. Những cô gái đang ở độ tuổi thanh xuân thì cần giữ được vẻ trẻ trung, những bà nội trợ đang bước vào độ tuổi trung niên lại càng ưu tiên việc chăm sóc da để chống lại tuổi tác. Bên cạnh những giữ da đẹp bằng cách tẩy da chết, đắp mặt nạ,… hay sử dụng những thực phẩm chức năng giúp bổ sung estrogen thì dùng collagen để giữ được độ đàn hồi, săn chắc của da cũng không phải là một ý kiến tồi. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể dùng collagen đúng cách nhé!
Hình ảnh có liên quan

Xem thêm: Xóa nếp nhăn vùng mắt bằng cách nào?

Dùng collagen dạng thoa dưỡng để nó thẩm thấu qua da
Sử dụng collagen qua cách này có thể giúp chúng ta trực tiếp bôi collagen vào vùng da đang gặp vấn đề và cần được khắc phục, điều này sẽ giúp ta nhận được kết quả nhanh chóng, rõ rệt, giảm thời gian da cần phục hồi. Tuy nhiên việc collagen theo cách này lại khiến cơ thể không hấp thụ đều, có vùng tiếp nhận nhiều collagen, vùng lại không được tiếp nhận. Chúng ta cần dùng collagen đúng cách để có thể nhận được kết quả rõ rệt như kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, điều độ, tập thể dục thường xuyên. Nên dùng có liều lượng, tránh bổ sung collagen một cách ô ạt sẽ gây phản tác dụng, hơn nữa trong kem dưỡng còn chứa nhiều thành phần khác chứ không chỉ chứa mình collagen nên không cẩn thận có thể khiến da nhạy cảm, trở nên dễ kích ứng hơn. Nên duy trì sử dụng đều đặn trong suốt một thời gian dài, không nên đang sử dụng lại nghỉ ngắt quãng, như thế thuốc sẽ không phát huy được tác dụng.
Kết quả hình ảnh cho thoa collagen

Bổ sung collagen bằng thuốc uống
Việc sử dụng collagen bằng thuốc uống khiến chúng ta tiết kiệm được thời gian hơn, không phải thoa từng vùng nhỏ một mà có thể cung cấp collagen đều và đến toàn bộ cơ thể ngoài ra nó còn đến cả những bộ phận khác cần tiếp nhận collagen như tóc, răng, xương khớp, các mao mạch… Nhược điểm lớn nhất của dạng này đó chính là thời gian để cơ thể hấp thụ và có thay đổi lâu hơn so với dạng bôi trực tiếp lên da. Bạn hãy tưởng tượng khi uống collagen cũng giống như chúng ta ăn cơm, ăn thức ăn cần thời gian để dạ dày chuyển chúng thành những chất có ích cho cơ thể chứ không phải khi uống collagen là ta đang trực tiếp bổ sung collagen ngay. Dùng collagen đúng cách là phải dùng đúng và đủ liều lượng, duy trì đều đặn chứ tuyệt đối không dùng được vài hôm rồi bỏ, sử dụng như thế sẽ không bao giờ thấy được kết quả mà bản thân mong muốn