Hướng dẫn cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà

Ngày : 15/01/2018

Ai cũng đã từng biết đến công dụng “thần kì” của bột trà xanh tới làn da, nhưng không phải ai cũng biết cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà.
Bột trà xanh có rất nhiều công dụng khác nhau, không chỉ cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, với những thành phần tiêu biểu có trong lá trà giúp chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể...trà xanh còn được biết đến để làm mặt nạ dưỡng da rất tốt.  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết để làm bột trà xanh tại nhà từ lá trà tươi.
Lưu ý: Bột trà xanh và Matcha không giống nhau.
Bột Matcha xanh tươi hơn, mịn, thơm và giàu dinh dưỡng gấp 10 lần so với bột trà xanh thông thường. Bột trà xanh thông thường màu sẫm tối, không mịn và thơm bằng.

Hướng dẫn cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg lá chè xanh tươi: Cứ 1kg lá chè xanh bạn sẽ thu đc 100g bột trà thành phẩm, vậy nên tùy vào lượng bột trà xanh bạn muốn làm, hãy chuẩn bị số lá chè tươi tương ứng nhé. Bạn nên chọn mua loại lá vừa và hơi già, có màu xanh tươi, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc vàng úa, lá không bị non quá.
- 1 ít muối hột (muối tinh).
- 1 cái hũ nhỏ (bằng thủy tinh thì tốt) rửa sạch lau khô để đựng thành phẩm.
-  Máy xay sinh tố.
 - 1 cái rây để lọc bột trà.
- Bát, thìa.

Cách làm 1:

Lá trà xanh phơi khô
Bước 1: Lá trà xanh rửa sạch sẽ, để khô ráo nước. Sau đó cho lá trà xanh vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay cho lá trà thật nhuyễn nhé.
Bước 2: Sau khi xay xong, thì cho tất cả hỗn hợp xay được vào một miếng vải lọc và vắt lấy nước cốt lá trà xanh. Nếu bạn cẩn thận hơn thì dùng rây để lọc tiếp nước cốt trà xanh, bước này sẽ quyết định bột trà xanh của bạn có mịn hay không.
Bước 3: Chúng ta đem phơi nắng để cho nước bốc hơi hết, công đoạn này khá mất thời gian, khi phơi chú ý để nơi sạch sẽ khô thoáng để tránh bụi bẩn có thể rơi vào sẽ làm bột trà xanh thu được có cặn nhé.

Cách làm 2: ( Nên làm theo cách này vì nhanh hơn )

Bột trà xanh mịn, có màu xanh tươi
Nguyên liệu chuẩn bị như cách 1.
Bước 1: Mua lá trà tươi về rửa sạch, vẩy ráo nước (lưu ý là phải thật ráo nước). Lưu ý không phơi ra nắng, bởi lá có thể bị mất chất, chuyển màu vàng và thối nhũn. Theo chia sẻ thì nên phơi ngoài hiên có mái che, nắng không chiếu trực tiếp và không quá gắt. Khoảng tầm 3 lần nắng là được.
Bước 2: Lá chè phơi khô khi bóp thấy vỡ vụn là chuẩn. Bạn mang vào tước hết sơ của lá bỏ đi, giữ lại phần thịt lá.
Bước 3: Cho lá vào máy xay sinh tố (loại máy xay thịt) xay mịn ra, sau đó dùng rây lọc (loại inox, 2 lớp) để lọc bột cho mịn. Hoặc bạn có thể lọc 2 lần để bột được mịn hơn. Sau khi rây được bột trà xanh mịn ưng ý, có thể tan vào nước là chúng ta đã hoàn thành xong bột trà xanh của mình rồi đấy.
Bước 4: Cho toàn bộ bột trà xanh vừa thu được vào một cái lọ thủy tinh đã rửa sạch lau khô. Bảo quản các bạn nên để ở nơi khô ráo nhé, tránh trà bị ẩm mốc.
Trên đây là những hướng dẫn làm bột trà xanh để đắp mặt tại nhà. Tham khảo thêm cách tẩy da chết bằng bột trà xanh an toàn lại hiệu quả.