Làm gì để trẻ khỏe ở độ tuổi tứ tuần

Ngày : 20/07/2017

Mục lục

Khi bước vào độ tuổi trung niên, ngoài việc nỗ lực để chống lại sự lão hóa đang diễn ra từng ngày thì sức khỏe của bạn cũng dần không còn được dẻo dai như trước nữa. Chính vì vậy việc quan tâm đến sức khỏe phụ nữ trung niên là điều vô cùng cần thiết. Bài viết đề cập đến những điều nên làm để chị em phụ nữ khi đến tuổi tứ tuần vẫn có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho tập yoga trung niên

Không sử dụng thuốc vô tội vạ
Mỗi loại thuốc dù là chữa bệnh gì đi chăng nữa thì cũng luôn có những tác dụng phụ đi kèm. Bởi vậy chúng chẳng khác gì một con dao hai lưỡi. Nếu bạn dùng đúng thuốc và đủ liều lượng thì có thể cải thiện được tình hình sức khỏe nhưng nếu dùng bừa bãi, phụ thuộc thuốc thì có thể sẽ mang họa vào thân. Chị em khi đến tuổi trung niên thì cơ thể sẽ có những triệu chứng khó chịu do tiền mãn kinh và mãn kinh đem lại như đau đầu, cáu gắt, … Với những biểu hiện không quá nghiêm trọng thì chúng ta không nên lạm dụng thuốc mà nên tự điều chỉnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hay sinh hoạt, vừa có lợi ích đối với sức khỏe về lâu dài, vừa giúp làm giảm bệnh.

Xem thêm: Những vấn đề thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

Suy nghĩ tích cực
Stress chính là sát thủ thầm lặng đối với sức khỏe của bạn. Stress ảnh hưởng đến nhịp tim tự nhiên và gây ra những thay đổi tiêu cực như tăng huyết áp, đẩy nhanh tốc độ lão hó, giảm ham muốn,… Hãy nhớ rằng ý nghĩ lo lắng về tuổi tác sẽ làm bạn già đi nhanh chóng. Đừng nghĩ đến nó quá nhiều, bạn sẽ luôn được vui sống trong tuổi thanh xuân của mình. Áp lực công việc và gia đình cũng làm cho chị em mệt mỏi, đặc biệt là trong thời gian tâm lý chị em có nhiều thay đổi như độ tuổi trung niên. Hãy học cách kiểm soát stress cũng là một cách để yêu thương bản thân mình hơn và giúp bạn luôn giữ được vẻ tươi trẻ.
Kết quả hình ảnh cho ăn uống lành mạnh

Kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ
Kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ tức là đều đặn mỗi năm 1-2 lần bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra toàn bộ các chức năng của cơ thế, cho dù lúc đó chưa có biểu hiện gì của bệnh tật. Một số loại bệnh sẽ không biểu hiện ra ngoài chỉ cho đến khi ở giai đoạn nguy cấp, chẳng hạn như ung thư. Phát hiện sớm mầm mống của bệnh sẽ giúp bạn kịp thời điều trị bệnh dễ dàng hơn và khả năng chữa khỏi bệnh cũng cao hơn. Đừng để đến khi cơ thể “biểu tình” mới đi khám nhé!