Những lưu ý trong việc chăm sóc da sau khi lột mụn

Ngày : 24/12/2018

Sau khi lột mụn, các lỗ chân lông ở bề mặt da mở rộng, da mặt bạn khi đó sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn bởi loại bỏ được các nhân mụn và các chất bụi bẩn bám trên da. Tuy nhiên, sau khi lột mụn da mặt sẽ trở nên nhạy cảm hơn và mỏng hơn bình thường. Vì thế bạn cần có sự chăm sóc cẩn thận để làn da nhanh chóng hồi phục và có sự đàn hồi tốt nhất nhé. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm cho mình cách chăm sóc da mặt sau lột mụn một cách tốt nhất nhé.

Rửa sạch da mặt sau khi lột mụn

vệ sinh da mặt
Sau khi lột mụn bạn cần rửa sạch da mặt

Sau khi lột mụn, lỗ chân lông mở, các chất bui bẩn bám trên da vì thế cũng được lột đi, tuy nhiên nó vẫn bám lại một chút trên da của bạn. Vì thế, sau khi lột da mặt bạn nên rửa lại với nước sạch sẽ để da được đảm bảo  sạch nhất. Đặc biệt bạn nên lưu ý rửa mặt với nước lạnh, nếu có thể hãy để nước vào ngăn mát tủ lạnh. Bởi khi lỗ chân lông mở to, nước lạnh sẽ giúp se lỗ chân lông lại. Tránh rửa mặt bằng nước ấm sẽ khiến da dễ bị tổn thương.

Không sửa mặt bằng sữa rửa mặt sau khi lột mụn

Sau khi lột mụn, da mặt bạn đã giống như trải qua một lần tẩy da chết. Vì thế, nếu bạn sử dụng sửa rửa mặt ngay sau đó sẽ khiến da bị mỏng và khô hơn. Vì thế, bạn không nên dùng sửa sửa mặt nhé.

Sử dụng nước cân bằng da hoặc nước hoa hồng

Nước hoa hồng
Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng da

Sau khi lột mụn bạn rửa sạch mặt, lau khô bằng khăn bông mềm. Sau đó sử dụng nước cân bằng da hoặc nước hoa hồng để bổ sung dưỡng chất cho da, tăng độ ẩm cho da.

Sử dụng kem dưỡng da ban đêm theo loại da của bạn

Mỗi làn da có một đặc tính riêng, vì thế khi bạn chọn mua kem dưỡng da hãy nói cho nhân viên bán hàng loại da của bạn để họ cung cấp cho bạn loại kem dưỡng da phù hợp nhất. Sau khi lột mụn, da thường khô hơn bởi tính chất của các loại kem, mặt nạ lột mụn chính là bám chắc, hút mạnh vào da để tạo sự kết dính với mụn. Vì thế sau lột mụn da thường khô hơn. Bạn sử dụng kem dưỡng da lúc này sẽ giúp da thẩm thấu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Đảm bảo da luôn mềm mại và dễ chịu. Da được chăm sóc tốt sẽ luôn mềm mại và trắng hồng tràn đầy sức sống. Vì thế hãy bảo vệ da tốt nhất có thể nhé.

Bài viết liên quan

Đang cập nhật!