Tái tạo da cho làn da mịn màng và tươi trẻ

Ngày : 22/07/2017

Mục lục

Mặc dù bạn không thể quay trở lại những năm tháng trẻ tuổi của mình, nhưng tin tốt là da của bạn vẫn có quá trình tái tạo và làm mới cho cơ thể bạn.

Lớp ngoài của da, được gọi là lớp biểu bì, rất mỏng nhưng cũng cực kỳ bảo vệ và không thấm nước. Trên bề mặt của nó là tế bào chết giúp bảo vệ da của bạn. Tuy nhiên, lớp biểu bì dưới có đầy đủ các tế bào mới, sẵn sàng xuất hiện lên bề mặt da như một phần của quá trình tái tạo nhanh nhất của cơ thể.

Vì vậy, trong khi bạn không thể tránh ánh nắng hoàn toàn hoặc xóa các nếp nhăn, bạn có thể làm chậm tiến trình lão hóa một cách đáng kể bằng cách thực hiện các phương pháp tự nhiên để thúc đẩy quá trình tái tạo da. Để tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể làm để giúp quá trình tái tạo da tự nhiên của bạn, hãy tiếp tục đọc 4 bước dưới đây để thúc đẩy đổi mới da.
 
Image result for da đẹp
 
Xem thêm: Các phương pháp tái tạo tế bào da bạn nên biết

Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết trên da hàng tuần giúp phát triển của tế bào da mới, tẩy tế bào chết cũ, và làm sáng da sáng hơn, trẻ hơn. Đừng lạm dụng nó, như tẩy da chết quá nhiều hoặc quá mạnh có thể gây tổn thương cho da, làm mỏng da và có thể xuất hiện mẩn đỏ.

Uống nhiều nước
Nước là nguồn suối của thiên nhiên. Da có độ ẩm cao là làn da trẻ hơn, vì vậy hãy cố gắng uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày và giữ ẩm thường xuyên.

Nếu bạn không uống đủ nước, da của bạn sẽ bị mất nước, quá trình tái tạo sẽ chậm lại và cơ thể bạn sẽ không thể cung cấp các chất dinh dưỡng mà da bạn cần để tái tạo.
Image result for Uống nhiều nước
 
Không khí khô cũng có thể có ảnh hưởng đến độ ẩm của da. Tránh dành quá nhiều thời gian trong môi trường có sức nóng hoặc điều hòa không khí. Nếu nhà của bạn khô, hãy cân nhắc việc cài đặt máy làm ẩm trong phòng ngủ hoặc kết nối trực tiếp với hệ thống thông gió của bạn.

Bỏ hút thuốc
Hút thuốc là thủ phạm lớn nhất cho các nếp nhăn và quá trình lão hóa. Vì hút thuốc hạn chế lượng oxy mà cơ thể bạn có thể cung cấp cho lớp biểu bì, tế bào da của bạn có cuộc sống ngắn hơn, không thể trẻ hóa và thậm chí có thể có màu vàng, ngược với sắc hồng thường thấy ở những  làn da khỏe mạnh, trẻ trung.

Bảo vệ chống oxy hóa
Chất chống oxy hoá là các chất và hợp chất có tác dụng chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây thoái hóa các tế bào, gây ung thư, thay đổi gen và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Tăng cường các chất chống oxy hoá thông qua các loại thực phẩm như quả việt quất, chuối và ngay cả sô cô la cũng như sử dụng kem chống oxy hóa hoặc kem dưỡng ẩm.