Thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ hiệu quả

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Nội tiết đóng vai trò quan trọng trong việc tạo và gìn giữ sắc đẹp, sức khỏe và tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Một chế độ ăn uống thiếu khoa học cũng có thể là nguyên nhân gây nên việc thiếu hụt hoặc rối loại nội tiết tố tạo ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, hãy áp dụng những loại thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ trong thực đơn hàng ngày để tạo thói quen tốt. 

Nội tiết tố nữ có tên khoa học là estrogen được sản sinh chủ yếu ở buồng trứng. Rối loạn hoặc thiếu hụt estrogen sẽ sinh ra nhiều loại bệnh nguy hiểm ở nữ giới như ung thư vú, ung thư buồng trứng, mệt mỏi, stress, suy nhược cơ thể và làm vẻ đẹp của bạn bị suy giảm rất nhiều. Đặc biệt tình trạng thiếu nội tiết tố nữ thường xảy ra nhiều ở phụ nữ trung niên, phụ nữ bắt đầu thời kỳ tiền mãn kinh. Chúng ta có thể thấy biểu hiện rõ rệt trong giai đoạn này đó chính là da dẻ xuống sắc, cơ thể hay mệt mỏi, bốc hỏa. Để ngăn chặn và phòng ngừa nguy cơ này, hãy sử dụng các loại thực phẩm giúp cân bằng nội tiết của phụ nữ sau đây: 

1. Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh. Trong thành phần của bông cải xanh có chứa nhiều IDM có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về nội tiết. DIM giúp loại bỏ các estrogen xấu mà chúng ta có thể hấp thụ từ môi trường bên ngoài, các loại thực phẩm bẩn,… từ đó thanh lọc và cân bằng nội tiết.
 
Image result for Bông cải xanh
Xem thêm: http://camnangtredep.com/cac-phuong-phap-phuc-hoi-da-bi-bao-mon​

2. Khoai lang
Ăn khoai lang thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Trong khoai lang có chứa axit amin tryptophan và vitamin B6 có tác dụng làm giảm bớt căng thẳng, điều hòa khí áp giúp bạn giải tỏa lo âu, mệt mỏi. Khoai lang còn cho hiệu quả trong việc giảm cân, giảm mỡ máu gips phụ nữ có được thân hình thon gọn, gợi cảm. 

3. Cá hồi
Cá hồi cũng là loại thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ của phụ nữ. Cá hồi rất giàu omega 3 giúp tối ưu hóa hormon, tăng cường sự hoạt động của nội tiết tố nữ. Trong cá cũng chứa nhiều amino axit làm gia tăng thành phần protein từ đó điều hòa, ổn định hàm lược hormon trong cơ thể. Tuy nhiên khi chọn cá hồi bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc từ tư nhiên, đánh bắt, bảo quản và chế biến đảm bảo an toàn để tránh việc mua phải cá nuôi có chứa nhiều thành phần độc hại, nhất là loại cá sự dụng hormon sinh trưởng. 
Image result for Cá hồi

4. Sữa chua nguyên chất không béo
Sữa chua chính là người bạn thân thiết với chị em. Trong sữa chua có rất nhiều thành phần tốt, giúp đẹp da, giữ dáng, cải thiện tâm trạng.

Trên đây là những loại thực phẩm làm tăng nội tiết tố nữ của phụ nữ mà chị em nên sử dụng thường xuyên để cho hiệu quả cao với sức khỏe và sắc đẹp.