Tìm hiểu về các thương hiệu đồng hồ Việt uy tín hiện nay

Ngày : 04/01/2020

Khi nhắc đến đồng hồ, chúng ta thường nghĩ đến Thụy Sỹ hoặc các nước xa xôi mà quên rằng Việt Nam cũng có những thương hiệu nổi tiếng rất được ưa chuộng trong và ngoài nước. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn những thương hiệu đồng hồ Việt Nam nổi tiếng hiện nay nhất định không được bỏ qua.

Dyoss

Một thương hiệu đồng hồ việt nam mà chúng tôi muốn nhắc đến tiếp theo đó là Dyoss. Dyoss gây ấn tượng mạnh mẽ bởi đây là thương hiệu tự thiết kế của Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất của Dyoss đó là khách hàng có thể tham gia vào quá trình thiết kế và góp ý cho chiếc đồng hồ của mình, chứ không đơn thuần là chọn sẵn những mẫu thiết kế hoàn chỉnh.

Mầu đồng hồ Dyoss ấn tượng của người Việt

Thương hiệu đồng hồ Dyoss được một nhóm du học sinh Việt Nam tại Đức thành lập từ năm 2014 

Đến năm 2015 thì thương hiệu này chính thức có mặt tại Việt Nam, với kim chỉ nam Sự tối giản luôn hợp thời. Có thể thấy sự tối giản trong ngành đồng hồ luôn là một hướng đi đúng đắn thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp.

Về cơ bản, các chất liệu tạo nên những chiếc đồng hồ cũng thuộc hàng cao cấp như mặt sapphire với mức giá tầm 2 đến 3 triệu.

Tuy nhiên sự khác biệt khi khách hàng được tự tay tham gia tạo nên những chiếc đồng hồ cho mình khiến cho thương hiệu này không lẫn vào đâu được.

Klasern

Tên của thương hiệu đồng hồ này xuất phát từ tiếng Đức và có nghĩa là cổ điển và hiện đại. Ngay từ cái tên đã thể hiện tinh thần chủ đạo của đồng hồ đến từ thương hiệu Klasern. 

Thương hiệu đồng hồ Việt - Klasern

Ra đời từ năm 2016 đây có thể xem là một trong những thương hiệu đồng hồ Việt Nam đi đầu. Những chiếc đồng hồ đầu tiên được thiết kế bởi nhà thiết kế Tuấn Hoàng – một cái tên không còn xa lạ trong giới nghệ thuật Việt Nam.

Tuy nhiên sau này  thiết kế Klasern MOT (viết không dấu của từ “một”) đã kêu gọi thành công quỹ khởi nghiệp trên Kichstarter nên từ năm 2017 thương hiệu này chính thức dời đến Mỹ và trở thành thương hiệu đồng Mỹ gốc Việt.

Các bộ sưu tập đầu tiên của Klasern đã gây được tiếng vang tại trời Mỹ cũng như thị trường quốc tế. Đây chính là cơ sở cho những thành công sau này. 

Về cấu tạo đồng hồ chủ yếu là kính Sapphire, vành thép không gỉ, máy quartz của Thụy Sĩ (swiss quartz). Giá sản phẩm rơi vào khoảng 2 triệu (lắp ráp tại Trung Quốc).

Đồng hồ Việt Curnon

Có thể kể đến đầu tiên trong danh sách đồng hồ thương hiệu việt nổi tiếng là đồng hồ Curnon.

Đối với dân sành đồng hồ thì cái tên Curnon không còn xa lạ gì. Mặc dù mới ra đời năm 2016 nhưng Curnon đã nhanh chóng khẳng định được giá trị của mình không thua kém bất cứ thương hiệu đình đám nào khác. Đây có thể xem như là thương hiệu đồng hồ đeo tay đầu tiên của Việt Nam.

Mẫu đồng hồ nữ Cornon của Việt Nam

Cái tên Curnon có nghĩa là Why not, như muốn khẳng định sự quyết tâm và dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ. Nó cũng gửi gắm đến một thông điệp rằng hãy lựa chọn chúng tôi.

Curnon thực sự biết đến nhiều hơn sau khi 2 nhà sang lập trẻ tuổi tham gia gọi vốn trong chương trình Thương vụ bạc tỷ và thành công. Từ đó thương hiệu này đã có những bước tiến rõ rệt lấn sân vào thị trường đồng hồ cạnh tranh.

Thiết kế đồng hồ Curnon được đánh giá chung khá mới mẻ và trẻ trung, phong cách chung đó là tối giản – đây là một công thức được khá nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới áp dụng thành công.

Không chỉ vậy Curnon cũng được biết đến ưu tiên sử dụng các chất liệu cao cấp cho những chiếc đồng hồ của mình, tuy vậy mức giá không hề mắc mà rất phù hợp với thị trường Việt Nam. 

Nguồn: https://1991watch.com/kien-thuc-dong-ho/top-5-thuong-hieu-dong-ho-viet-noi-tieng-nhat-hien-nay/