Tìm hiểu về chứng mất ngủ ở phụ nữ trung niên

Ngày : 07/08/2017

Mục lục

Càng lớn tuổi thì cơ thể chúng ta thường có dấu hiệu ngủ ít đi và điều này không hề tốt một chút nào. Bạn cứ tưởng tượng não bộ như một sợi dây cao su đàn hồi, mỗi lần bạn hoạt động sợi dây đó sẽ được kéo căng ra và khi bạn ngủ nó lại trùng xuống để đến lúc thức dậy bạn lại trở về trạng thái khỏe khoắn ban đầu. Nhưng thử tưởng tượng nếu bạn không ngủ thì sợi dây đó tiếp tục sẽ được kéo căng mãi mà đến một lúc nào đó nó sẽ đứt. Hãy theo chân tôi đến với bài viết ngày hôm nay để hiểu thêm về chứng mất ngủ ở phụ nữ trung niên nhé các bạn!

Nguyên nhân dẫn đến việc thường xuyên mất ngủ
Đa số phụ nữ đến độ tuổi ngoài 40 thường rất khó ngủ, trằn trọc cả đêm dài rồi lại dậy làm những việc vặt trong gia đình gây ra nhiều tiếng động và ảnh hưởng đến chồng con. Việc ngủ một ngày dưới 4 tiếng được coi là mất ngủ nặng. Những triệu chứng đi kèm với mất ngủ là thường xuyên cáu gắt, khó tính hơn ảnh hưởng rất nhiều đến hòa khí trong gia đình.
Ở độ tuổi ngoài 40 thì những nguyên nhân dẫn đến việc mất ngủ hầu hết là do cơ thể thay đổi nội tiết tố hay estrogen. Chất này ngày càng có dấu hiệu không được cơ thể sản sinh đồng thời lại đi bị các tế bào gốc tự do phá hủy nên đã ít nay chúng lại ngày càng ít.
Image result for thiếu estrogen
Khi trục não bộ kèm theo tuyến yên và cuối cùng là buồng trứng bị suy yếu dẫn đến cán cân trong cơ thể phụ nữ tự nhiên bị sai lệch, với bất kì sự thay đổi nào trong cơ thể thì não bộ cũng là bộ phận nhạy cảm nhất. Vì thế khi não bộ trở nên căng thẳng thì tình trạng mệt mỏi, mất ngủ xảy ra là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xem thêm: http://camnangtredep.com/bi-quyet-chon-son-moi-cho-phu-nu-trung-nien​

Biện pháp khắc phục
Bạn có thể tập thể dục đều đặn để cơ thể trở nên khỏe hơn trước, hay khi đi tập thể dục về vì tiêu hao nhiều năng lượng nên bạn sẽ có thể dễ đi vào giấc ngủ hơn. Kèm theo chế độ luyện tập là một chế độ ăn uống có khoa học, hãy ăn uống một cách lành mạnh, tránh xa những đồ uống có ga để có thể ngủ một cách dễ dàng nhất.
Image result for thể dục ăn uống

Ngoài ra hãy thường xuyên bổ sung những thực phẩm có chứa estrogen. Có thể là trong những bữa ăn hàng ngày bằng các thực phẩm tự nhiên như đậu phụ, cá, đào,… hoặc cũng có thể là sử dụng những thực phẩm chức năng được các bác sĩ khuyên dùng tuy nhiên hãy lựa chọn kĩ lưỡng và chú ý liều lượng nhé các bạn.