Tìm hiểu về tình trạng tóc bạc sớm ở nữ giới

Ngày : 04/10/2017

Mục lục

Tóc bạc sớm ở nữ giới là một trong những tình trạng khiến chị em vô cùng lo lắng. Tóc bạc thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên trong đó tác nhân chủ yếu là do chân tóc không sản xuất đủ lượng melanin khiến màu tóc bị thay đổi. Bên cạnh đó, các yếu tố di truyền hay cơ địa hoặc thiếu vitamin cũng như căng thẳng quá nhiều cũng được xem là nguyên nhân chính gây bệnh.

  1. Đặc điểm cơ địa

Như chúng ta đã biết, tóc là một phần của thượng bì nên chúng có chứa hàm lượng lớn chất sừng cũng như hắc tốc melanin – một loại hắc tố quyết định đến màu tóc của chị em. Do đó, gen di truyền sẽ quyết định đến màu tóc, màu mắt và màu da của mỗi người. Nếu quá trình melanin bị rối loạn chúng sẽ làm mất đi màu sắc của tóc ban đầu làm cho tóc bạc đi.

Xem thêm: Cách dưỡng móng tay bằng dầu dừa

  1. Thiếu vitamin

Có thể bạn chưa biết, bạc tóc có thể là một trong những hệ quả của việc cơ thể thiếu hụt vitamin nhất là vitamin B12 và vitamin E. Ngoài ra, bệnh thiếu máu ác tính hay hội chứng werner cũng được xem là tác nhân gây tóc bạc sớm ở nữ giới.

  1. Tuyến giáp

Theo các chuyên gia, tuyến giáp gặp trục trặc cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tóc bạc sớm bởi quá trình sản xuất hormone bị ngừng trệ và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Bên cạnh tóc bạc sớm ở nữ giới suy giáp hoặc cường giáp còn gây ra tình trạng tóc khô, dễ gãy và trẻ ngọn…

  1. Căng thẳng

Làm việc quá nhiều, căng thẳng sẽ là nguyên nhân khiến tóc bạc rất nhanh. Nguyên nhân là do tình trạng rối loạn hoạt động của hệ thần kinh trung ương và thần kinh ngoại biên làm ảnh hưởng không nhỏ tới hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc khiến tóc nhanh bị lão hóa.

Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, một số chị em lựa chọn nhuộm tóc để che đi hiện thực tóc bạc sớm ở nữ giới. Tuy nhiên, lượng chất hóa học có trong thuốc nhuộm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tóc khiến tóc bạc nhanh hơn đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Chính vì thế, thay vì nhuộm hãy nhổ bỏ tóc bạc và nạp thêm các loại vitamin, dưỡng chất thông qua sử dụng thực phẩm hàng ngày. Chú ý sử dụng vitamin A, C, E, B5 cùng các riboflavin và axit folic…

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây tóc bạc sớm ở nữ giới. Hi vọng, bài viết vừa rồi đã mang đến những kiến thức thật hữu ích. Đừng quên truy cập thường xuyên vào website để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất về làm đẹp nhé.