TOP 5 cách dưỡng da chống lão hóa cực hiệu quả

Ngày : 21/06/2017

Mục lục

Dưỡng da chống lão hóa là bước mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đã bước sang tuổi 30 hay có những dấu hiệu lão hóa da xuất hiện thì hãy chăm sóc cho làn da với những bước đơn giản dưới đây!

1.    Tẩy trang 

Cách chống lão hóa bằng tẩy trang chính là một trong những cách đánh bay tình trạng lão hóa da khá tốt. Mỹ phẩm giúp làm đẹp cho phái nữ nhưng chúng có chứa nhiều thành phần khiến làn da bị ảnh hưởng mà đặc biệt là dấu hiệu lão hóa đến sớm hơn.
Tẩy trang chính là cách đơn giản nhưng giúp bạn làm sạch những chất không tốt cho làn da. Học cách lựa chọn loại tẩy trang hài hòa cho làn da và cách áp dụng tại đây chúng ta nhé! 

2. Rửa mặt thật sạch

Rửa mặt sạch hằng ngày chính là bí quyết chống lão hóa da mặt đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn đừng nên phớt lờ. Bạn cũng nên chú ý chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da để đạt hiệu quả tốt nhất.
Mức độ pH trong sửa rửa mặt nên ở mức axit nhẹ 5.5 đây là mực độ pH hài hòa với làn da nhất giúp duy trì lớp màn bảo vệ da mang lại hiệu quả tốt nhất mà bạn nên chú ý. Bên cạnh chọn sữa rửa mặt thì bạn cũng nên chú ý cách rửa mặt sao cho nhẹ nhàng nhất.

3. Tẩy tế bào chết 

Bạn có biết mỗi phút trên da mất đi 30,000 - 40,000 tế bào chết, tức là mỗi ngày trên da với khoảng 4 triệu tế bào chết. Đặc biệt từ độ tuổi 30 thì tế bào chết ngày càng nhiều hơn. Chính vì thế mà tẩy tế bào chết là bước dưỡng da chống lão hóa mà bạn không nên bỏ qua.

4. Đắp mặt nạ 
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da hằng tuần giúp thực hiện sạch sâu và cung cấp chất dinh dưỡng cho da. Đây cũng chính là cách dưỡng da chống lão hóa đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn nên chú ý. Một số mặt nạ từ tự nhiên như: mật ong, nha đam, nước vo gạo,… cũng rất tốt cho da.

5. Sử dụng các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa
Nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH, làm sạch da cũng chính là cách giúp bạn có được làn da đẹp và sáng. Các loại serum giúp dưỡng da và chống lão hóa là gợi ý không tồi dành cho bạn. 
Bên cạnh đó, các sản phẩm chống lão hóa da hay mắt cũng chính là cách giúp bạn chống lão hóa rất tốt. Sử dụng các sản phẩm chống nắng khi đi ra ngoài là bước chăm sóc da mà bạn nên chú ý.
Bên cạnh những bước chăm sóc da trên thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn nghỉ. Không thức quá khuya và ăn nhiều rau xanh, trái cây cũng chính là cách chăm sóc da rất tốt.