Top các thực phẩm bổ sung collagen giúp da khỏe mạnh từ bên trong

Ngày : 14/07/2017

Mục lục

Collagen được biết đến là một vitamin vô cùng cần thiết và có tác động quan trọng đối với làn da. Collagen được phân bố chủ yếu tại lớp hạ bì và chiếm tới 70% cấu trúc da. Collagen có chức năng kết nối các tế bào, kích thích hoạt động trao đổi chất và là yếu tố quyết định đến sự săn chắc và mịn màng của da. Theo thời gian, hàm lượng collagen sẽ bị mất đi và chúng ta cần phải chú trọng vào việc bổ sung nó thông qua các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Các loại rau màu xanh đậm
Các tác nhân trong những loại rau có màu xanh đậm được sử dụng hàng ngày sẽ hỗ trợ quá trình sản xuất collagen diễn ra nhanh hơn. Những loại rau tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn của mình đó là bông cải xanh, măng tây, rau bina, cải bó xôi, và cải bắp, cải xoong, cải xoăn… Đây là những loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa không những giúp sản xuất lượng lớn collagen, mà duy trì cho cơ thể hoạt động collagen hiệu quả hơn.
 
Image result for Rau xanh màu đậm
 
Xem thêm: Cách trị nám bằng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên

Các loại quả giàu vitamin C
Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sản xuất cũng như bảo vệ collagen, việc bổ sung các loại quả giàu hàm lượng Vitamin C qua chế độ ăn uống hàng ngày như họ cam quýt, quả việt quất, dâu tây hay cà chua... sẽ giúp cho làn da khỏe mạnh, chắc khỏe tận sâu bên trong.

Thực phẩm có màu đỏ
Trong các loại thực phẩm có màu đỏ có chứa rất nhiều lycopene, chất chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường collagen và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa hiệu quả. Trong đó, củ cải đỏ và ớt chuông đỏ dễ được tìm thấy nhất, có thể sử dụng thường xuyên.
Image result for Thực phẩm có màu đỏ
 
Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm có màu đỏ như thịt, tôm, cá hồi... cũng chứa nhiều astaxanthin - chất chống ôxy hóa mạnh với chức bảo vệ màng tế bào cùng các mô khỏi bị tổn thương.

Các sản phẩm từ đậu nành
Thường xuyên sử dụng các thực phẩm được chế biến từ đậu nành có tác dụng hỗ trợ cơ thể sản xuất collagen bình thường. Thành phần các sản phẩm từ đậu nành có chứa genistein - hợp chất sản xuất collagen và có khả năng chống lại quá trình lão hóa da hiệu quả.

Thực phẩm giàu Omega-3
Là một chất giúp đảm bảo sự đàn hồi cho da, Omega-3 cung cấp lượng lớn collagen cho cơ thể và chúng có nhiều trong cá hồi cũng như các loại dầu cá khác.

Duy trì chế độ ăn uống khoa học, sử dụng những loại thực phẩm bổ sung collagen sẽ là phương pháp giúp bạn chống lại sự lão hóa, luôn giữ được vẻ đẹp tuổi xuân của mình theo thời gian.