Trán dô nên để kiểu tóc nào? Các kiểu tóc phù hợp nhất cho người trán dô

Ngày : 16/07/2018

Vùng trán dô khiến bạn xấu hổ và mất tự tin? Bạn băn khoăn không biết trán dô nên để kiểu tóc nào để đẹp và che giấu đi nhược điểm của mình? Đừng quá lo lắng bởi đã có những kiểu tóc cho người trán dô thêm tự tin và ấn tượng. Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Kiểu tóc cho người trán dô

Thế nào là khuôn mặt trán dô? Người trán dô gặp khó khăn gì trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp? Theo các chuyên gia, tỷ lệ khuôn mặt được chia làm 3 phần? Phần thứ nhất từ đầu chân mày tới hết trán. Phần thứ 2 từ chân mày tới đầu mũi và phần thứ 3 từ đầu mũi đến cuối cằm. Người có phần trán dô, cao là người có tỷ lệ phần thứ nhất của gương mặt lớn hơn hẳn so với 2 phần còn lại.
Người trán dô gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn kiểu tóc, cả với nam và nữ. Phần trán dô cao khiến bạn cần lựa chọn những kiểu tóc giúp che dấu bớt được vầng trán mà không ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ gương mặt. Cùng tham khảo một vài ý tưởng cho người trán dô nên để kiểu tóc nào ngay sau đây.

Nam trán dô để kiểu tóc nào cho hợp lý?

Kiểu tóc nam mái lệch

tran do nen de kieu toc nao (1)
Trán dô nên để kiểu tóc nào nam chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc nam mái lệch. Đây là một trong những kiểu tóc được người trán dô yêu thích nhất, đặc biệt là vào mùa thu đông. Kiểu tóc này có đặc điểm là được cắt thẳng với phần mái được tỉa lệch sang một bên mai.
Với kiểu tóc này, các chàng có thể che bớt vầng trán dô và cao nhưng vẫn khiến mái tóc nhẹ nhàng, không quá cứng nhắc. Kiểu tóc này phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt từ mặt dài tới mặt vuông và dễ dàng kết hợp với các phong cách từ trẻ trung tới lịch lãm.

Kiểu tóc nam xoăn tự nhiên

tran do nen de kieu toc nao (2)
Tóc xoăn tự nhiên với những lọn tóc được uốn nhẹ nhàng có đôi chút lộn xộn chắc chắn là kiểu tóc cho người trán dô phù hợp bậc nhất. Mái tóc mang đậm phong cách Hàn Quốc này sẽ mang lại cho bạn diện mạo trẻ trung và tinh tế. Đồng thời, kiểu tóc này cũng phù hợp với khuôn mặt dài, trán cao; giúp bạn tự tin hơn.

Kiểu tóc nam layer tỉa lớp

tran do nen de kieu toc nao (3)
Tóc layer nam tỉa nhiều lớp cũng là kiểu tóc được phái nam vô cùng yêu thích. Nếu còn băn khoăn không biết trán dô nên để kiểu tóc nào thì hãy tham khảo ngay kiểu tóc layer nhiều lớp này nhé. Để phá cách bạn có thể nhuộm màu nổi bật hoặc nhuộm highlight cho tóc.

Nữ trán dô để kiểu tóc nào cho phù hợp?

Đó là những kiểu tóc đẹp cho người nam trán dô vậy với nữ thì sao? 2 kiểu tóc kinh điển dành cho bạn nữ dưới đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Tóc bob ngắn

tran do nen de kieu toc nao (4)
Mái tóc bob được cắt ngắn với phần tóc ôm lấy gương mặt giúp thu hẹp vùng trán đồng thời mang tới cho bạn diện mạo trẻ trung hơn rất nhiều. Cắt tóc bob auto đẹp là câu nói vui của mọi salon mỗi khi gợi ý kiểu tóc dành cho người trán cao.

Tóc mái thưa/mái bằng

tran do nen de kieu toc nao (5)
Cách tốt nhất để bạn nẽ che giấu đi vầng trán rộng của mình đó là cắt tóc mái. Có 2 loại tóc mái đang được ưa chuộng nhất hiện nay là mái thưa và mái bằng. Mái thưa phù hợp hơn cả khi vừa che giấu vầng trán cao, vừa giúp khuôn mặt không quá nặng nề.

>>> XEM THÊM: Dầu dừa có tác dụng gì cho tóc khiến chị em phát cuồng

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp câu hỏi trán dô nên để kiểu tóc nào. Cùng lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mình nhất để luôn tự tin và tỏa sáng nhé.